Home » Student On-Line Study » The Great Quest » Khóa Great Quest

Khóa Great Quest

god-is-energy

CHÍNH THƯỢNG ĐẾ KHÔNG LÀ GÌ NGOÀI NĂNG LƯỢNG

17 GQ Thiền (Tiếng Việt)

Với phương trình nổi tiếng E = mc2 của mình, Albert Einstein đã chứng minh rằng khi bạn đi đến tận cùng của nó thì mọi thứ trong vũ trụ đều là năng lượng. Các nhà thần bí hay các huyền bí gia đều nói như nhau: Không có gì trong thế giới ngoại trừ năng lượng. Nguyên Tử của các nguyên tử chỉ là năng lượng và chính Thượng Đế không là gì ngoài năng lượng. (DINA II 303)

Các nhà khoa học nghiên cứu năng lượng một cách thông minh và cố gắng vận dụng nó và giải phóng sức mạnh của nó cho con người. Họ phát minh ra nhiều cách để khai thác năng lượng, sao cho nó có thể được kiểm soát và sử dụng. Các thần bí gia (huyền bí gia) cũng là những nhà khoa học. Bảy cung và các năng lượng chiêm tinh đã được nghiên cứu trong hàng ngàn năm bởi các nhà hiền triết và các yogis, những người này đã quan sát tác động tâm lý, ảnh hưởng của các lực này lên tâm thức. Kiến thức này, dữ liệu này, khi đó đã được sử dụng để xây dựng một số thực hành và giới luật tâm linh – như tham thiền huyền bí, để chuyển hóa tâm thức của con người.

Môn phái Vedanta đã cung cấp cho chúng ta môn Raja Yoga, Các Phật tử có Bát Chánh Đạo, Kitô giáo có Mười Điều Răn – tất cả đều được thiết kế để đem lại sự tiến hóa tâm thức, để một thực thể tâm linh tiến hóa có thể xuất hiện từ con nhộng vốn chỉ là người bình thường.

Chân Sư Tây Tạng Djwhal Khul đã đưa ra cho chúng ta khoa Tâm lý học Nội môn, và việc nghiên cứu và ứng dụng nó để mang lại sự chuyển hóa cá nhân là mục tiêu của khóa học này.

 

KHÓA HỌC GREAT QUEST – KHÓA HỌC VỀ TÂM LÝ HỌC NỘI MÔN

Trong khóa học này, chúng ta sẽ nghiên cứu về các lực của các cung và chiêm tinh tác động xuyên qua không gian, hiệu ứng của chúng lên trên tâm lý học con người. Chúng ta sẽ học hỏi về cấu tạo của con người – về các thể biểu lộ khác nhau mà con người tâm linh sử dụng khi nó tìm kiếm kinh nghiệm trên trần gian. Chúng ta cũng nghiên cứu tâm thức của con người – phương diện minh triết-bác ái hay linh hồn, và phàm nhân hay phàm ngã. Chúng ta sẽ nghiên cứu Đại Thiên đại và rồi tập trung vào cá nhân. Chúng ta sẽ nghiên cứu chính chúng ta, cấu tạo cung và lá số chiêm tinh của chúng ta, trong một nỗ lực nhằm xác định mục đích của linh hồn khi giáng sinh, và những gì chúng ta được yêu cầu làm để phát triển tâm linh và thanh lọc. Sau đó, chúng ta kết hợp kiến thức này với việc tham thiền chuyển hóa để mang lại những thay đổi tích cực trong tâm lý của chúng ta. Mục tiêu cuối cùng của Tâm lý học bí truyền là sửa chữa lại khuynh hướng làm sai lệch nhận thức và thực tế của con người, để mang lại sự phối hợp bên trong với linh hồn, và sống một cuộc sống có tính xây dựng và phụng sự hiệu quả. Khóa học này sẽ giúp các học viên nhiệt thành tiến đến mục tiêu đó.

CHƯƠNG TRÌNH THAM THIỀN RAJA YOGA

Ở giai đoạn này của cuộc hành trình của chúng ta, sự phát triển quan trọng nhất mà chúng ta được yêu cầu phải thực hiện để phát triển tinh thần là sự phát triển, kiểm soát và huấn luyện trí tuệ. Cá trí là “kẻ giết chết sự thật” khi nó được điều khiển bởi bản chất thấp kém, nhưng nó cũng là công cụ của sự khai ngộ và giải thoát khi được điều khiển bởi Chân ngã. Để hỗ trợ những người đã sẵn sàng cho sự khai ngộ của linh hồn, nhà hiền triết vĩ đại Ấn Độ Patanjali đã thiết lập chương trình Yoga Raja và phương pháp tham thiền huyền linh mà chúng ta học trong khóa học này. Trong tập sách Hướng dẫn tham thiền, bạn sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc quan trọng của hình thức tham thiền huyền linh cao siêu này, và các bước của chính quá trình. Chương trình tham thiền hàng tháng như sau:

  1. Tham thiền Raja Yoga: mỗi tháng vào ngày trăng tròn, bạn sẽ có một bài tham thiền mới. Bắt đều mỗi chu kỳ tham thiền bằng cách bỏ vài phút đọc qua phần giới thiệu bài tham thiền. Điều này sẽ giúp ổn định năng lượng của bạn, tập trung tư tưởng và điều chỉnh bạn vào chủ đề này. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo các phương pháp Yoga Raja trong tham thiền, vốn là tiến trình bao gồm 1. Tập trung, 2. Tham Thiền, 3. Nhập định, 4. Khai Ngộ 5. Hứng khởi. Nhiều bài tập hình dung khác nhau đi kèm với mỗi bài tham thiền, và chúng được thiết kế để giúp đỡ trong việc chuyển hóa. Vào ngày trăng tròn tiếp theo, viết phúc trình Tham Thiền của bạn, trả lời các câu hỏi mà bạn sẽ tìm thấy trên các Mẫu Báo cáo Thiền của tháng đó.
  2. Tham thiền ngày Trăng tròn:vào mỗi kỳ trăng tròn, các mãnh lực thiện chí – được nhuộm màu bởi Cung Chiêm tinh mà Mặt trời đang đi vào, tìm cách thâm nhập vào nhân loại. Vào thời kỳ này, nhà trường cùng tham thiền với nhau, hành động như một vận hà cho những mãnh lực đang tuôn tràn vào. Bạn hãy viết lại kinh nghiệm này và bất kỳ hiểu biết đặc biệt nào mà bạn có được vào bài Phúc trình Tham thiền của bạn. Bạn có tất cả 12 bài tham thiền trăng tròn cho năm thứ nhất. Nhưng hãy tìm cơ hội tham dự cùng GS Michael Robbins trong buổi tham thiền trực tuyến vào mỗi kỳ trăng tròn.

Công việc phải làm mỗi tháng

  1. Năm học được chia làm 2 nửa: “Nửa Sáng của Năm” (Light Half of the Year (LHY)), bắt đầu vào ngày Đông chí của tháng 12 và kéo dài 6 tháng; và “Nửa Tối của Năm” (Dark Half of the Year, DHY) từ tháng 6 đến tháng 12. Nửa Sáng của Năm dành cho việc nghiên cứu, còn Nửa Tối của Năm dành cho việc viết tiểu luận về những gì đã học. Viêc tham thiền kéo dài suốt 12 tháng.
  2. Có sáu tháng dành cho nghiên cứu trong Nửa Sáng của Năm (LHY) từ ngày trăng tròn này đến trăng tròn khác (xem lịch bên dưới). Vào đầu mỗi kỳ trăng tròn, mở và copy công việc cần làm trong tháng—bao gồm Tham thiền, các câu hỏi cần phải trả lời, và (các) bài nghiên cứu. Trong suốt tháng, hãy làm công việc tham thiền và nghiên cứu của bạn, và gần đến ngày trăng tròn kế tiếp, bắt đầu viết phúc trình nghiên cứu và tham thiền, post lên diễn đàn trong vòng ba ngày kể từ ngày trăng tròn. Hãy trả lời tất cả các câu hỏi, ngắn gọn “nhưng đầy đủ”. Chúng tôi quan tâm nhất đến giải thích của bạn, những tri kiến và hiểu biết tổng hợp.

Chương trình nghiên cứu hai năm này chủ yếu dựa vào sách Tâm lý học nội môn, quyển I và II của Alice Bailey. Học viên nên mua hoặc đọc sách trực tuyến để hiểu biết sâu hơn. Đường dẫn của các sách online bên dưới đây.

 

Đơn xin nhập học Khóa Great Quest (Việt Nam)